Jump to content


Photo
- - - - -

Minstrel @ war


 • Please log in to reply
23 replies to this topic

#1 Palm(II)

Palm(II)
 • Hall of Fame
 • 2,691 posts

Posted 24 August 2012 - 00:35:55 AM

เห็นช่วงนี้มีไฮคลาสระเบิดแสงเกิดใหม่จากกิจกรรมเยอะ

ใครพอมีเวลา+ความรู้อาชีพไหนบ้าง

ลองสรุปข้อมูล+สาย ต่างๆจากความรู้+กระทุ้ในพรอนรวมเป้นกระทู้เดียวต่ออาชีพดูไหมคะ?

เช่น สายที่แนะนำ(วอร์-ไม่วอร์) คำถามที่พบบ่อยๆ เล่นพวกอาวุธ บลาๆๆๆ


จากข้อเสนอแนะของคุณ กุ๊ก ผมเลยลองสรุปอาชีพมินเทรลตามความคิดของผมออกมามันอาจจะไม่โดนใจเท่าไหร่นักแต่ผมว่ามันก็เล่นสนุกดีใครมีความคิดเห็นอะไรมาแลกเปลี่ยนกันได้ใครที่ติดอยู่ในคลิปแล้วไม่ชอบใจผมก็ขออภัยด้วยจริงๆผมถ่ายไว้หลายคนมากแต่ที่เห็นชัดๆมีแค่นี้แหละที่เหลือไม่โดนบังก็โดนแย่งหมด

Minstrel เป็นอาชีพซัฟพอทที่มีความสามารถในบัฟหมู่ให้เพื่อนๆทั้งในและนอกปาตี้ให้กลายเป็น สุดยอดนักกวาดล้างได้ทั้งสายเวทย์และสายโจมตี อีกทั้งเป็นตัวป่วนหมู่ที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามหรือฝ่ายเราเองชงักเสียกระบวนได้ง่ายๆ ว่ากันว่าถ้าเล่นดีก็จะเป็นตัวพลิกเกมได้แต่ถ้าเล่นไม่ดีก็จะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่จะถูกเตะออกกิวเลยทีเดียว

สเตตัส

Int 100 เป็นอันที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อรวมโบนัส เบสซิ่ง กับอาหารแล้วจะได้ 148 หาไอเทม + 2 Int เพื่อให้ได้ Int รวม 150 เพื่อทำบรากิไร้ดีเลย์
Vit 100 - 110 เพื่อ Max Hp คงจะดูไม่ดีแน่ๆถ้ามินเทรลตายก่อนเพราะเราสามารถถ่วงเวลาให้เพื่อนๆกลับมาเติมแนวรับได้ไม่ยาก ด้วยสกิลป่วนต่างๆอย่าง แทรปตัวโน้ทและฟอสโจ๊ก
Dex 70-100 สกิลส่วนใหญ่ไม่มีหลอดร่ายไม่จำเป็นต้องลงเดกมากนักแต่สำหรับขาบู้มีเดกไว้ไม่ผิดหวัง
Agi 50-90 หลายๆคนคิดว่าจะอัพมาทำไรแค่ถือเบอเซริกกีต้าก็ aspd 193 แล้วคำตอบคือแต้มมันเหลือเยอะจบ ประโยช์นจริงๆคือกันสถานะ หลับ และเมื่อรวมกับ str แล้วจะมีผลป้องกันสกิลหน้ากากของชาโดว
Str 50-90 เพื่อให้แบกของได้เยอะๆ หลายคนคงจะสงสัยว่าใบยิม 10 ใบไม่พอเหรอ คำตอบคือไม่พออย่างยิ่งมินเทรลอย่างเราขาดกีต้านี่ขาดใจจะใช้สกิลก็ไม่ได้จะชกใครก็ไม่ตาย ยังไงก็ห้ามโดนชาโดวปลดหรือใบ้เด็จขาดวิธีเดียวที่จะป้องกันได้คือเลี้ยงน้ำหนักอย่างน้อย 30% และต้องมี Agi ด้วย ปรกติมินเทรลจะแบกน้ำหนักได้ 4000 +ใบยิม 10 ใบเป็น 6000 เลี้ยงน้ำหนัก 30 % แปลว่าแบกของได้ไม่ถึง 2000 เท่านั้น แค่กีต้าเบอเซริกสุดที่รักก็หนัก 180 แล้ว ชุดที่ใส่ทั้งตัวถ้าไม่ใช่ kvm ก็ต้องมีน้ำหนักรวมไม่ต่ำกว่า 200 ไหนจะ บีวิง พุดดิ้ง รังผึ้ง ของที่จะเอาไปสลับใช้ตามสถานะการณ์แลัวยังของปั้มอีก...2000 ยังไงก็ไม่พอ
Luk 30+ หลังจากอัพสเตตัสข้างบนจนพอใจแล้วคิดไรไม่ออกก็เอามาลงที่ดวงนี่

ไอเทมสวมใส่

ผมชอบ KVM ที่สุดแต่สำหรับคนที่ไม่มีก็ลองดูตามนี้

Posted Image

-หมวก อะไรก็ได้ที่กันกึ่ง 10 % หรือมากกว่าแต่ไอเทมแนะนำคือ โบแดง Ribbon of Bride ทำไมนะเหรอ ก็เพราะขาด Int อยู่ 2 จากที่อัพไว้ข้างบนนั้นนะสิ หมวกนี้นอกจากจะกันกึ่ง 10% ยังเพิ่มสเตตัสทุกอย่าง 2 ด้วย

- โล่ โล่วาไครี่ยังคงเป็นที่ 1 ในใจทั้งถูกและกันธาตุหลักๆอย่าง น้ำ ไฟ มืด แต่โล่ Rwc ก็ดีใช่ย่อยสำหรับทำคอมโบกันอาชูร่าไร้หลอด

- เสื้อ ตัวเลือกเยอะมากแต่ที่ใช้งานบ่อยที่สุดคงไม่พ้นเสื้อธาตุกันฟอส ไม่ว่าจะเป็น น้ำ ลม ไฟ รองมาก็ โกส

Posted Image

- ผ้าคลุม มัฟมังกรกันทุกธาตุ 7% ใส่การ์ดป้องกันธาตุที่เสื้อแพ้ทาง เช่นถ้าใส่ไฟกันฟอสก็มัฟมังกรปลาหมึกกันการโจมตีธาตุน้ำ30% หรือจะปีกดำก็น่าสนใจ แต่ถ้าอยากรอดตายจากอาชูต้องเดวิลริ่ง

- รองเท้า ชูวาเรี่ยน ชูซาตาน การ์ดเพิ่ม Max Hp จะหมาดำ มังกรเขียว หรือไฟล็อคก็ได้ถ้ารองเท้า+9

- เครื่องประดับ อันนี้ค่อนข้างฟรีจะใส่อะไรก้ได้ที่มีรู เอาไว้ใส่การ์ดมุด แนะนำคลิปทอง เพิ่มเลือด 3 % ด้วย

Posted Image

- อาวุธ ถึงจะเรียกว่าอาวุธแต่ก็ไม่ได้เอาไปไล่ฆ่าใครหลอกนะ หลักๆคือเอาไว้ใช้สกิลบัฟต่างๆ ดังนั้นห้าม แตก ห้ามหลุดมือ ถ้าหาเคลือบไม่ได้ก็ต้องหาการ์ดโกเลมมาใส่ อาวุธแนะนำคือ กีต้า BG เพราะมันหนัก 0 ไม่แตก แล้วจะมีอะไรดีกว่านี้อีกนอกจาก กีต้า kvm (ไปวิ่งสิ 3200 แต้มเอง)

Posted Image

- อาวุธสำรอง น่าใช้ที่สุดก็คอมแบทไนฟ์ไม่ได้เอามาจิ้มใครนะเอามาสลับอาวุธเวลาเปลี่ยนเพลงตะหาก แน่นอนว่า มีด BG ก็น่าใช้ด้วยเหตุผลที่ว่า หนัก 0 ไม่แตก วิ่ง kvm อีกอันก็ได้นะ 3200 แต้มเอง

- ลูกธนู ปรกติผมจะใช้ลูกธนูไฟเอาไว้เผาหญ้า(Wall of Thorn ของเจเนติค) แต่ลูกธนูสถานะแต่ละแบบมีโอกาศติด 10% เหมือนการ์ด 2 ใบเลยทีเดียว

Posted Image

- ยา งั้นนี้แล้วแต่งบถ้าหายาเพิ่มเลือดมากินได้จะดีมาก นอกจากนี้พวก ยาสปีดโพชั่น หรือ พุดดิ้ง ช่วยเพิ่มโอกาศรอดได้

สกิล

สกิลอาเชอ ผมอัพแอร์โร่ชาวเวอ 10 ดับเบิ้ล 9 เพราะใช้เก็บเลเวลดีกว่า

Posted Image

สกิลไฮคราส ทางเลือกให้อัพมีไม่มากนัก สำหรับคนที่จะเก็บเลเวลด้วยตัวเองจำเป็นจะต้องอัพสกิล Melody Strike 5 เพื่อเป็นทางผ่านไปยังสกิล Severe Rainstorm อาจจะลดเลเวลของ Acoustic Rhythm เหลือ 3 และไม่อัพ Down Tempo, Marionette Control กับ Longing for Freedom ก็ได้

Posted Image

สกิลคราส 3 ทางเลือกไม่มากนักหลังจากอัพสกิลหากินหลักๆอย่าง Lesson, song of despair,Gloomy Shyness,Siren’s Voice ,Harmonize แล้วทางเลือกก็คือ Windmill Rush เพิ่ม Atk หรือ Echo Song เพิ่ม Def หรือสกิล ลด Max Hp หมู่แบบ Warcry from Beyond หรือสกิลบัฟหมาของเรนเจออย่าง Dance With Wug แต่ถ้าจะข้ามสายไปทางสกิลโจมตีอย่าง Great Echo ตอนเป็นไอคราสต้องอัพ Dissonace 5 ด้วย สกิลที่ผมว่าเป็นเหมือนสกิลไม้ตายของมินเทรลก้คือ Saturday Night Fever ที่ทำให้ทั้งจอปั้มเลือดไม่ได้แถมยังเพิ่ม Atk ให้มหาศาล เหมือนอยู่ในสถานะเฟนซี่แต่ยังใช้สกิลได้ ถ้าหาโอกาศใช้ได้โดยไม่โดนเพื่อนในกิวด่าฝ่ายตรงข้ามคงงงว่าโดนอะไรตาย

Posted Image

รายละเอียด สกิลที่น่าสนใจ

- Song of Despair วางแทรปตัวโน้ทลงพื้นสามารถล็อคเป้าหมายในระยะ 3*3 ได้ ไม่สามารถวางตรงๆ ใต้ขาเป้าหมายได้แต่ก็ยังใช้งานได้ง่ายอยู่ดี

- Windmill Rush จะเพิ่ม Atk ตรงๆ 50% ของ Atk แต่ไม่นำไปคำนวนกับสกิลทำให้เพิ่มไม่มากนัก

- Harmonize ลดสเตตัสทุกอย่าง 30 อาจจะดูน้อยแต่มันทำให้สเตตัสรวมไม่ถึง 100 ติดสถานะที่ปรกติไม่ติดเอาได้ง่ายๆ

- Lesson เพิ่มประสิทธิภาพของทุกสกิล

- Siren’s Voice หลักๆคงจะใช้ลากมอนเตอเก็บเลเวลมากกว่าในวอมีผลให้ไม่โดนโจมตีด้วยสกิลล็อคเป้าแต่ยังโดนสกิลอื่นอยู่ดีแล้วก็โอกาสสำเร็จไม่มากนัก

- Gloomy Shyness ไม่ได้เพิ่มพลังโจมตี *3 เหมือนเมื่อก่อนอีกแล้วโอกาศปลดมังกรก็มีเพียง 5 % แต่ก็สามารถลด Aspd ของอาชีพที่ไม่ใช่ สายนักดาบได้ดีมาก

- Dance with Wargs เป็นสกิลคอรัสไม่สามารถใช้ได้ด้วยตัวคนเดียวมีผลเพิ่มพลังโจมตีให้ wug ลดเวลาร่ายฟิกแคส เพิ่ม aspd ให้ทุกคนในตี้ โดยจะเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนมินเทรลวันเดอเรอในตี้สูงสุด 7 คนจะมีผล เพิ่มแดเมจ Wug 500 x จำนวนมินเทรลวันเดอเรอในตี้ ลดฟิกแคส 70%

- Warcry from Beyond สกิลคอรัส ลด Max Hp ทุกคนในหน้าจอที่ไม่ใช้พวกเดียวกัน Hp ที่ลดนั้นหักลบกับ เปโกๆ กังขา และของเพิ่ม Hp อื่นๆ ที่เพิ่มเป็น % แต่โอกาศสำเร็จค่อนข้างต่ำ ดีเลย์นานทำให้ไม่น่าใช้นัก

- Deep Sleep Lullaby น่าเสียดายหลังปรับสมดุลโอกาศติดลดลงมากและ Int มีผลลดโอกาศติดอย่างมาก บางทีโอกาศติดหลับอาจจะพอๆกับโอกาสที่การ์ดพอริ่งจะตกเลยก็ได้

- Reverberation วางแทรปตัวโน้ทที่จะระเบิดใส่คนที่มาเหยียบ สามารถสั่งให้ระเบิดพร้อมกันได้ด้วยสกิล Dominion Impulse แต่ถ้าเป้าหมายมากกว่า 1 คน แดมเมจจะหารตามจะนวนคน คิดพลังโจมตีจาก Atk และ Matk ทายสิว่าสกิลนี้วางสูงสุดกี่อัน

Spoiler


- Metallic Sound คิดพลังโจมตีจาก Atk และ Matk และยังลด Sp 10% ของแดมเมจที่ทำได้ แต่น่าเสียดายที่แดมเมจต่ำเกินกว่าจะหวังผลได้

- Severe Rainstorm สกิลโจมตีหมุ่ที่ดีที่สุดของสายอาชีพแต่ พลังโจมตีถูกปรับลดลงมากทำให้ใช้งานได้ไม่ดีนักรวมถึงตัวสกิลเพิ่มพลังโจมตีเป็น % ถ้า Atk ต้นของตัวเราไม่มากนักแดมเมจที่ได้จะต่ำอย่างน่าตกใจเลยทีเดียว ในวอธนูสถานะที่ไม่ถูกยกเลิกด้วยการโจมตีอย่างเช่น ใบ้ เคริส สามารถใช้สกิลนี้ป่วนได้ดีมากเลยทีเดียว

ของเล่น

ตรงนี้จะเป็นไอเทมที่เอามาใช้เล่นเฮฮาเวลาวอได้แต่อย่าหวังสูงเกินไปมันไม่เวิร์คนักหรอก

แหวนคู่น้ำไฟ อย่าคิดว่ามินเทรลจะเป็นลูกแกะรอให้เชือดเสมอไปนะ ใส่คู่กับมีดคาปปากแบบสะท้อนด้วยจะทำให้โอกาสอาชูสวนมีมากขึ้น

Posted Image

ถ้าคุณเป็นผู้โชคร้าย

!

ธนูดิน คำอธิบายผิดมาเป็นชาติก็ยังไม่แก้จริงๆแล้วเมื่อสวมใส่คู่กับลูกธนูดินสถานะที่ติดไม่ใช่ ดากเนส แต่เป็น สโตนเคริส

Posted Image

แหวนสกิล สุ่มสารพัดสกิลออกมาเมื่อถูกโจมตีช่วยทำให้คนทีมาตีเรามึนได้หรือถ้าเล็งดีๆ กระโดดข้ามกำแพงหนีไปเลยก็ได้

หมวกงู เพิ่มจำนวนฮิทเวลาตีหินกิว ทำให้ใช้เวลาตีน้อยลง

ประดับใส่การ์ดมารีนสเฟีย แมกนั่มเบรก เป็นสกิลแพร่เชื้อจากอาวุธที่เราถืออยู่ได้ดีทีเดียวแม้แต่ปลาไหลก็แพร่ได้แต่อย่าใช้สกิลซ้ำละเพราะมันมีโบนัสแดมเมจ ธาตุไฟ แก้สถานะคริสตัลได้เมื่อโจมตีซ้ำ

Posted Image

มัฟใส่การ์ดกิ้งก่า Filldora สกิลคล็อคกิ้ง ต่างจาก Hiding ที่ไม่สามารถหลบแดมเมจได้แต่สามารถเดินหนีได้โดยไม่ถูกล็อคเป้า ด้วยสกิลล็อคเป้าสุดฮิทอย่าง เฮลเกจ อย่างน้อยถ้าจะฆ่าเราก็ต้องวิ่งมาขุดละ

ธนูใส่การ์ดสถานะ แน่นอนว่าสถานะส่วนใหญ่ทำได้แค่สร้างความรำคาญแต่บางทีก็มีประโยช์นบ้างเหมือนกันโดยเฉพาะการ์ดแพลงตอน เนื่องจากหลายๆอาชีพไม่อัพ เอจิ ทำให้หลับเป็นสถานะที่ติดง่ายที่สุด อื่นๆก็ เคริส ฟอส ใบ้ ส่วนสตันนี่ลืมๆไปเถอะ วิท 100 กันทุกคนทุกอาชีพ

Posted Image

โล่ใส่การ์ด เฟรมสกัล สโตนเคริสเป็นสถานะที่ใส่ของป้องกันยากที่สุดเพราะขืนใส่เสื้ออีวิลดูอิคเข้าวอได้โดนรูนไนท์พ่นหัวไหม้แน่ๆ ส่วนป้องกันสถานะ 30 % นี่ของแถม ส่วนความเสี่ยงอ่ะเหรอไม่ใส่กบแดงอ่ะแน่ใจนะว่ารอด

Posted Image

หมวกซาตาน ป้องกันสถานะ ฟอส สโตน สตัน 20% และเพิ่ม 2 % ทุกการตีบวกจนถึง+10 รวมกับการ์ดเจมินี่และโล่เฟรมสกัลสามารถป้องกันสโตนเคริสได้ 100% แต่ใส่หัว 3 ช่องนะ

Posted Image

หมวกเนโกมินิคาฟาแบน สุ่มสารพัดสถานะใส่คนที่โจมตีเข้ามาโดยแลกกับเสียหมวกกันกึ่ง 10% ไปชั่งใจให้ดีก่อนใช้ละกัน

Posted Image

เรื่องการเก็บเลเวล 1-99 ทั้งคราส 2 และไฮคราส

ผมชอบเริ่มที่พาย่อนทำการเก็บจ๊อบ 10 จากในเทรนนิ่งกราวแล้วเลือกเปลี่ยนอาชีพอาเชอก็จะมาเกิดที่ย่อนเลย หลังจากเปลี่ยนอาชีพเสร็จก็ยิงเห็ดแดงจน 18-20 เดินลง 1 แมป ยิง หมี (ควรมีลูกธนูไฟ)จน 25 จากแมปเห็ดเดินไปแมปขวายิงไม้แดง(ควรมีลูกธนูน้ำ)จน 35-40 ย้ายไปป่าออค(ควรมีลูกธนูไฟ) 40-70 อยู่ในถ้ำออคยาว (ควรมีลูกธนูเงิน) จนเปลี่ยนอาชีพ ช่วงแรกๆกลับมาเวลต่อที่ถ้ำออคผี จน 70 ย้ายไปยิง ฮาปี้หน้าจูปิรอส จน 87 -90 เข้าแมกม่าชั้น 1 พอ 90 ค่อยลงชั้น 2 หรืออีกทางนึงคือ 82-85 แล้วไปราเชล ยิงหมาเหลือง โรวีน จน 87 แล้วย้ายไปยิง หมาป่า 90 แล้วไปโคบอล อีก 1 ทางเลือก 90-99 แล้วไปเมืองผีนิฟเฮม ชั้นแรก ไม่แนะนำ ดากพรีสหรือ อโนเลี่ยน เพราะสกิลของเราไม่แรงพอจะฆ่าได้ไวๆ แอร์โร่ชาวเวอเน้นจำนวนเยอะๆดีกว่า

อุปกรณ์เก็บเลเวล

กักกุ+สูงๆใส่การ์ด As แต่ถ้ามีงบพอจะถอย การเดี้ยนอาเชอ กักกุ 2 การเดี้ยน จะแอร์โร่ชาวเวอแรงกว่าดับเบิ้ลสตาฟ ใส่ของเพิ่ม Atk เยอะๆอย่าง เซ็ทตุ้มแท้ จะยิ่งทำให้แรงขึ้นอีก เสื้อควรหาเสื้อใส่การ์ดที่ทำให้มอนเตอติดสถานะมาช่วย จะได้ไม่โดนแดมเมจหนักมาก เวลายิงแอร์โร่ชาวเวอเน้นขาตัวเราเองเป็นหลักเพื่อผลักฝูงมอนเตอออกจากตัวเรา ถ้าเล็งๆดีอาจจะไม่ต้องปั้มเลยก็ได้

Edited by Palm(II), 31 October 2013 - 12:56:46 PM.


#2 Palm(II)

Palm(II)
 • Hall of Fame
 • 2,691 posts

Posted 24 August 2012 - 01:38:25 AM

จองเผื่อเพิ่มเติมข้อมูล

#3 Gwang Jung` ?

Gwang Jung` ?
 • Members
 • 1,451 posts

Posted 24 August 2012 - 01:50:59 AM

กราบขอบพระคุณที่นำข้อมูลมาทำไห้ สมองมีรอยหยักเพิ่มขึ้น

:zo_e065: :zo_e065: :zo_e065:

#4 MarO`

MarO`
 • Members
 • 67 posts

Posted 24 August 2012 - 02:42:03 AM

ปรบมือให้เลยครับ ^^

#5 ALICE RYM

ALICE RYM
 • Members
 • 373 posts

Posted 24 August 2012 - 07:26:01 AM

ผมมีคุณในหน้าจอตอนกิลวอ กระพ้มรู้สึกอุ่นใจประหนึ่งมีพลพรรคเป็นกองทัพ พี่ปาล์ม ไอเลิฟยูววววววววววว~~~~~~!

#6 BlooD-Hot

BlooD-Hot
 • Members
 • 387 posts

Posted 24 August 2012 - 08:00:28 AM

ขอบคุณมาก คับ รู้เยอะเลย หลังปรับสมดุล คิดไม่ออกว่าจาเล่นไร พอดีมีมีน แล้ว ของก็มีคล้ายๆกันหลายอย่าง น่าเล่นหน่อย

#7 >`Dorothy`<

>`Dorothy`<
 • Members
 • 47 posts

Posted 28 August 2012 - 16:52:58 PM

ขอบคุณมากมาย แนะนำสิ่งดีๆไม่มีกั๊ก เสมอมา

น่าจะไปเป็น อับดุล นะ ถามอารายตอบได้ ขนาดนี้

เข้ามาอ่าน ก่ะอยากมีไว้เล่นสักตัวนึงเลย

#8 TheRev

TheRev
 • Members
 • 38 posts

Posted 28 August 2012 - 17:32:32 PM

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

#9 BanTO

BanTO
 • Members
 • 1,813 posts

Posted 28 August 2012 - 18:11:46 PM

กิลผมจะมีหนึ่งคน ที่ตะโกนเรียกบากิทั้งวอ ขาดบากิเหมือนขาดใจ
ส่วนตัวผมชอบสกิลSaturday Night Feverมากมาย

#10 Maririn

Maririn
 • Members
 • 12 posts

Posted 03 September 2012 - 17:44:23 PM

อ๊ะ ว๊าวววว!!! เล่นบาดเหมือนกันแต่ยัง งงๆ กับมันอยู่ เล่นไปมึนไปค่ะ =w="

#11 PoundInfinitY

PoundInfinitY
 • Members
 • 76 posts

Posted 04 September 2012 - 09:33:47 AM

จะใช้สกิล Severe Rainstorm เก็บเวลคนเดียวควรอัพสเตตัสอะไรหลอครับถึงแรงสุดๆๆ

#12 Palm(II)

Palm(II)
 • Hall of Fame
 • 2,691 posts

Posted 04 September 2012 - 15:51:28 PM

จะใช้สกิล Severe Rainstorm เก็บเวลคนเดียวควรอัพสเตตัสอะไรหลอครับถึงแรงสุดๆๆ


ตอนนี้แรงสุดๆต้อง str dex agi luk 90 ใส่ +9 กระเป๋าวิสบอส เซ็ทตุ้มแท้ + ตุ้มเช่า เสื้อเพน การ์ด+25atk ธนูออค+สติลแอร์โร่ หมวกกัปตัน หูใหม่ มีดคาบ กดใบธาตุ แปลงร่างเป็นเรดิกอาเชอ แต่สเตตัสนี้เล่นกิลวอไม่ดีซัฟพอทเพื่อนไม่ดี ถ้าคิดจะเล่นคนเดียว ไม่วอ ไม่ล่าบอส ก็ไม่มีปัญหา

ถ้าเอาแบบทางสายกลางลง Vit Int 100 Dex 90 ที่เหลือแบ่งลง Agi Luk Str ยิงเบากว่าสายแรกแต่ วอได้ ซัฟพอทได้ ส่วนของข้างบนถ้างบไม่พอเน้น ธนูออค+สติลแอร์โร่ หรือ Elven Bow ก่อนเลย ตามด้วยเซ็ทตุ้มแท้

#13 PoundInfinitY

PoundInfinitY
 • Members
 • 76 posts

Posted 04 September 2012 - 16:04:05 PM

สกิล Severe Rainstorm ความแรงอยู่ที่ atk หรอครับ

#14 Palm(II)

Palm(II)
 • Hall of Fame
 • 2,691 posts

Posted 04 September 2012 - 16:07:37 PM

ใช่ครับ โดยมีเลเวลตัวเรากับ agi เป็นตัวคูนเล็กน้อย

#15 M!le`

M!le`
 • Members
 • 230 posts

Posted 04 September 2012 - 16:20:04 PM

มีมินเทลคนนี้ เหมือนมีคนในกิลออนเพิ่ม 20คนเลยอะ :zo_e054:

#16 Tor

Tor
 • Members
 • 140 posts

Posted 05 September 2012 - 23:57:44 PM

ขอบคุณสำหรับกระทู้ครับ มีประโยชน์ในการหัดเล่น Minstrel ดี

#17 ปะทัดคุง

ปะทัดคุง
 • Members
 • 216 posts

Posted 06 September 2012 - 01:06:36 AM

ข้อมูลแน่นจริงๆ

#18 Groukk

Groukk
 • Members
 • 2 posts

Posted 08 September 2012 - 01:31:54 AM

ผมได้เล่น สักที อยากเล่นมานานแต่ไม่รู้อัพไง ^^

ขอบคุณมาก ๆ ครับ สำหรับข้อมูล

#19 ไม่อยากจะเอ่ย

ไม่อยากจะเอ่ย
 • Members
 • 679 posts

Posted 08 September 2012 - 05:49:49 AM

like

#20 original_virus

original_virus
 • Members
 • 6 posts

Posted 22 September 2012 - 03:18:55 AM

ขอบคุณ สำหรับข้อมูลดีๆ ครับ


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

eXTReMe Tracker